Sunday, 04/12/2022 - 06:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Dương

Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen học sinh lớp 3 trả tài sản cho người đánh rơi

Ông Nguyễn Minh Luân, GĐ Sở GD- ĐT Cà Mau, cho biết Bộ trưởng GD- ĐT đã quyết định tặng Bằng khen cho em Nguyễn Nhật Nam, người nhặt được tài sản lớn bị đánh rơi và trả lại cho người mất.

Ngày 24/2, trên đường đi học về nhà, Nguyễn Nhật Nam (học sinh lớp 3, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, xã Khánh Lâm, huyện U Minh) nhặt được cái bóp của ai đó đánh rơi trên đường. Do đã tan học, thầy cô đã về nhà nên Nhật Nam đem về báo cho ông bà nội.

Khi kiểm tra bóp của người đánh rơi, ông bà nội của Nhật Nam thấy trong bóp có nhiều tiền (tổng cộng 44 triệu đồng), cùng giấy tờ tùy thân và một chiếc điện thoại di động. Sau đó, ông bà nội của Nam liên hệ người đánh rơi và trao lại.

Cô giáo Lữ Kiều Phương, chủ nhiệm lớp 3A, cho biết: “Em Nguyễn Nhật Nam là học sinh khá giỏi, chăm ngoan. Hành động của em Nguyễn Nhật Nam làm thầy cô giáo và các em học sinh rất vui và cảm thấy tự hào”.

Ông Lê Tấn Triệu, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai nói: “Việc học sinh Nguyễn Nhật Nam nhặt được của rơi trả lại cho người mất vào cuối tuần nên ngày thứ 2 đầu tuần, chúng tôi tuyên dương hành động và tặng giấy khen cho em Nguyễn Nhật Nam và báo cáo cấp trên”.

Ông Nguyễn Tuấn Triệu cho biết thêm, thầy cô giáo và các bạn học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai cảm phục, tự hào và cũng là niềm vui năm mới trước hành động đẹp của em Nguyễn Nhật Nam.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau chụp hình với em Lý Nhật Nam


Tác giả:
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 530
Tháng 12 : 682
Năm 2022 : 19.929