Saturday, 20/04/2024 - 16:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Dương

hội thi “đồ dùng dạy học tự làm” năm học 2016-2017

Thực hiện phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của phòng GD&ĐT huyện Định Hóa, thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của nhà trường đồng thời nhằm đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục, tháng 4 năm 2017 trường Tiểu học Tân Dương đã tham dự hội thi “Đồ dùng dạy học tự làm” cấp huyện năm học 2016 - 2017.

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Trịnh Quang Lanh :  phó phòng giáo dục Đào tạo huyện Định Hóa – Trưởng ban

Trường Tiểu học Tân Dương tham dự  Hội thi có 5 bộ dùng  của 5 khối lớp. Hầu hết các sản phẩm dạy học tự làm đều được chế tạo từ nguyên vật liệu sẵn có, dễ kiếm hoặc tận dụng các vật liệu đã qua sử dụng, thiết kế với hình thức đẹp, phù hợp với tâm lý từng lứa tuổi học sinh, có tác dụng hỗ trợ trực tiếp cho giáo viên trong công tác giảng dạy cũng như giúp học sinh tiếp thu bài nhanh hơn khi học ở trường. Thông qua Hội thi, nhằm phát huy tính sáng tạo, óc thẩm mỹ và khả năng sư phạm làm đồ dùng dạy học của giáo viên. Mặt khác Hội thi còn có ý nghĩa thiết thực nhằm bổ sung những thiết bị còn thiếu, phát huy được việc tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học của giáo viên, bước đầu đáp ứng yêu cầu về tính trực quan trong dạy học và khuyến khích phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong giáo viên với mục đích sử dụng phương tiện trực quan vào công tác giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học.

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Trịnh Quang Lanh – Trưởng ban tổ chức  đã ghi nhận sự cố gắng của giáo viên trong việc tham gia phong trào tự làm đồ dùng dạy học được nhà trường phát động ngay từ đầu năm học. Các nhóm đã mang đến Hội thi nhiều đồ dùng tự làm khá đẹp, công phu, ứng dụng dạy được trong nhiều bài. Đồng chí tin tưởng rằng đây chính là tiền đề cho những năm học sau phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong đội ngũ giáo viên nhà trường ngày càng phát triển mạnh.

Một số hình ảnh về hội thi:

Kết thúc cuộc thi là phần trao giải rất long lọng, trương vinh dự được nhận 3 giải

• Một giải B thuộc về khối 4
  • Một giải C thuộc về khối 5