Thứ năm, 25/02/2021 - 00:31|

Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp” giỏi trường Tiểu học Tân Dương, năm học 2020-2021: Nơi khẳng định “bản lĩnh” của thầy, cô giáo.

Sáng nay, ngày 18 tháng 11 năm 2020 tại Trường Tiểu học Tân Dương, đã khai mạc Hội thi GVCN lớp giỏi năm học 2020-2021.
       Dự khai mạc và trực tiếp chỉ đạo Hội thi có Đồng chí Lê Đào Giang - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường- Trưởng Ban giám khảo, cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, các giám khảo Hội thi và các thí sinh đại diện cho 23 đồng chí giáo viên nhà trường tiểu tham gia dự thi.

Đồng chí Lê Đào Giang - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi.

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi là một hoạt động chuyên môn định kỳ 02 năm một lần nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và giáo dục trực tiếp các em học sinh tiểu học. Thông qua Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu GVCN lớp giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực cá nhân, khả năng tự học, tự bồi dưỡng về công tác chủ nhiệm lớp đồng thời, đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên, từ đó các cấp quản lý giáo dục có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao năng lực làm chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Tham gia Hội thi lần này, Trường Tiểu học Tân Dương có 4 giáo viên đăng ký dự thi. Mỗi giáo viên dự thi phải thực hiện 2 bài thi gồm: Bài số 1: Thi tiết tổ chức hoạt động giáo dục (Sinh hoạt lớp hoặc Hoạt động trải nghiệm) Bài số 2: Thi thuyết trình một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm và ứng xử tình huống sư phạm về công tác chủ nhiệm lớp.

Tất cả các thầy, cô giáo tham gia Hội thi đã chuẩn bị bài thi công phu, nghiêm túc, nỗ lực hết sức mình để hoàn thành tốt nhất bài thi của mình. Sau mỗi ngày giảng trên lớp, họ đã thức nhiều đêm, làm thêm ngoài giờ để ôn tập phần thi hiểu biết, ứng xử sư phạm và luyện tập, chuẩn bị hình ảnh minh họa; tập trả lời câu hỏi tình huống… và tất cả các thầy, cô đều hiểu rằng, bài thi của mình không chỉ thể hiện năng lực của bản thân mà còn là uy tín, danh dự chuyên môn của nhà trường.

Qua Hội thi này, các thầy cô giáo sẽ khẳng định được năng lực công tác chủ nhiệm lớp giỏi của mình và có đủ khả năng đáp ứng tốt nhất yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình hiện nay.
         Kết quả 2 bài thi sẽ được công bố ngày 27/11/2020 trên website của nhà trường.

Một số hình ảnh buổi khai mạc Hội thi:

Tác giả: Cô giáo Trần Thị Vĩnh
Năm 2021 : 1.478